Tem chống giả Bộ Công An – Giải pháp bảo vệ sản phẩm hữu hiệu

Category: Tem chống giả BCA Post Date:

Giải pháp tối ưu hiện nay nhằm hạn chế sự gia tăng của hàng giả, hàng nhái trên thị trường đã được các cơ quan chức năng và Doanh nghiệp thừa nhận là sử dụng tem chống hàng giả thật sự có chức năng chống giả nghĩa là tem phải có tính pháp lý (tem phải được Nhà nước cấp phép) và tính bảo mật (tem có những kỹ thuật in cao cấp bảo mật mà không thể bắt chước làm giả được)

Công ty chúng tôi là đơn vị được Bộ Công An ủy quyền thay mặt Bộ Công An tư vấn về tem chống hàng giả do Bộ Công An sản xuất trên toàn quốc. 
Sử dụng tem chống hàng giả của Bộ CA mới thực sự là tem chống hàng giả vì đặc điểm của tem chống hàng giả là tem phải có tính pháp lý (Đơn vị sản xuất tem phải được Nhà nước cấp phép) và tem phải có tính bảo mật tuyệt đối không thể làm giả được. Hiện tại, ở Việt Nam chỉ có tem của Bộ CA mới đáp ứng được tiêu chuẩn của Nhà nước quy định về tem chống hàng giả (Bộ CA được Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu và phát hành tem chống hàng giả – Vì vậy, tính pháp lý rất cao. Kỹ thuật bảo mật của Bộ CA tuyệt đối không thể làm giả).
Sản phẩm được dán tem của Bộ CA sẽ nâng tầm giá trị của sản phẩm, thể hiện uy tín, chất lượng chính hãng… người tiêu dùng sẽ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của quý khách hàng. Ngoài ra, tem chống hàng giả của Bộ CA còn có tính răn đe mạnh mẽ các đối tượng làm hàng giả. Và cũng vì vậy mà giá tem của Bộ CA là không thể so sánh với giá các loại tem thông thường trên thị thường.
Tem này do Bộ công an in dựa trên nội dung mong muốn từ phía doanh nghiệp (đưa logo, tên công ty hay tên sản phẩm và trên tem có dòng chữ Bộ công an trên đó.) ISO CERT là đơn vị được ủy quyền duy nhất trong xét duyệt thủ tục, hồ sơ các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn và gửi sang bên Bộ công an tiến hành làm.

I. Đặc điểm của tem chống giả BCA:

+ Tem được in bằng công nghệ UV với máy móc thiết bị do Bộ Công An
+ Tem khi dán không thể bóc vì đã được dán chết.
+ Tem cho phát sáng và hiện lên các lớp thông tin chìm của khách hàng trên bề mặt tem khi soi dưới đèn tia cực tím và được in trên chất liệu chống bóc.

* Đặc điểm bảo an:

Tem gồm có 03 cấp bảo vệ: 
– Cấp bảo vệ thứ nhất là hoa văn của tem được thiết kế bằng phần mềm độc quyền của Bộ Công An với vân tem tinh xảo, sắc nét, có tính bảo mật rất cao, tuyệt đối không thể làm giả được, vân tem này mắt thường có thể nhìn thấy.
– Cấp bảo vệ thứ hai là ký tự bảo an được in chìm bằng mực chống giả độc quyền của Bộ Công An, ký tự này sẽ phát quang khi soi dưới đèn chuyên dụng. Công nghệ này đã được áp dụng trong công nghệ in tiền cũng như những sản phẩm cần kỹ thuật chống giả cao.
– Cấp bảo vệ thứ ba là ký tự siêu nhỏ bí mật của Bộ Công An, phải có thiết bị chuyên dụng đặc biệt của Bộ Công An mới phát hiện được, dành cho chuyên gia của Bộ Công An khi cần giám định thật – giả. 

* Đặc điểm kỹ thuật:

–  Tem được sản xuất bằng máy móc thiết bị chuyên dụng đặc biệt do Bộ Công An quản lý từ khâu nhập khẩu đến vận hành một cách chặt chẽ và bảo mật.
– Tem decal vỡ được in bằng công nghệ UV trên chất liệu giấy decal vỡ nhập khẩu từ Đức với các loại mực đặc biệt chống phai màu trong các môi trường khắc nghiệt như: nước, dầu, mỡ, nhiệt…
– Tem hologram được sản xuất bằng công nghệ laser hiện đại trên chất liệu decal hologram, không dùng mực in, màu sắc của tem là màu tán sắc ánh sáng (7 màu cầu vồng), biến đổi theo từng góc quan sát, khác hẳn với công nghệ in thông thường. tem có độ bền cao trong các môi trường khắc nghiệt như: nước, dầu, mỡ, nhiệt…
– Cả hai loại tem dán lên được tất cả các chất liệu như giấy, gỗ, nhựa, thủy tinh, sành, sứ, kim loại… Khi sử dụng, tem bám chắc đều trên bề mặt các sản phẩm và rất khó bóc. Nếu cố gắng bóc ra thì tem sẽ không còn nguyên vẹn, tem decal vỡ sẽ vỡ thành từng mảnh nhỏ, không thể tái sử dụng. Còn tem hologram chỉ bong (tróc) lớp màng nhựa trong suốt bảo vệ phía trên và một phần nền hologram, còn một phần nền hologram vẫn còn bám lại trên sản phẩm và cũng không thể tái sử dụng lại tem.   
– Ngoài chức năng là tem chống hàng giả, tem đồng thời còn được sử dụng kết hợp làm tem bảo hành, tem niêm phong…

II. Ý nghĩa của việc sử dụng tem chống hàng giả của Bộ công an:

+ Giá trị Thương hiệu của Doanh nghiệp được củng cố và nâng lên 1 tầm cao mới.
+ Giúp người tiêu dùng lựa chọn được Sản phẩm tốt nhất, giữ vững được lòng tin của khách hàng.
+ Giúp các cơ quan chức năng lấy đó làm căn cứ nhận dạng được hàng thật, giả để xử lý.

1. Thủ tục pháp lý cần có:  

– Một bản sao Giấy ĐKKD (có công chứng hoặc scan)
– Danh sách các sản phẩm dán tem (có đóng dấu treo)
– Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm dán tem (Photo hoặc scan).

2. Doanh nghiệp là đơn vị sản xuất:

– Giấy tờ về chất lượng sản phẩm: Phiếu công bố sản phẩm của Bộ y tế, Giấy tờ kiểm định chất lượng hang hoá của bên tiêu chuẩn đo lường chất lượng….Cụ thể từng truờng hợp sẽ được chuyên viên tư vấn giúp đỡ.
– Sử dụng logo của công ty cần có giấy chứng nhận của Cục sở hữu trí tuệ về logo (nếu có)

3. Doanh nghiệp là đơn vị nhập khẩu:

– Giấy tờ khai hải quan
– Hợp đồng kinh tế của Doanh nghiệp với nhà cung ứng
– Thư hay giấy chứng nhận độc quyền của nhà cung ứng cấp cho Doanh nghiệp

4. Thời gian thực hiện:

– Làm mẫu: 4 ngày
– Thực hiện in: 12 ngày làm việc kể từ khi thống nhất mẫu.
Chúng tôi chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi. Xin gửi đến quý khách hàng lời chúc sức khỏe và kinh doanh thành đạt.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *