Do đó, để tồn tại và phát triển bền vững, thì việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Trong đó, HACCP được xem là một xu hướng lựa chọn phổ biến đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng
Post Date:
Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay thì vấn đề cạnh tranh giữa các sản phẩm trong cùng một chủng loại là rất lớn. Do đó, để tồn tại và phát triển bền vững, thì việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Trong đó, HACCP được xem là một xu hướng lựa chọn phổ biến đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng.
Tuy nhiên, với một hệ thống quản lý chất lượng uy tín và chặt chẽ như HACCP, doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để có thể đạt đủ tiêu chuẩn cấp giấy chứng nhận. Hiểu được những khó khăn đó, GOOD VIỆT NAM – đơn vị nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xin giấy phép trong lĩnh vực thực phẩm và quản lý chất lượng thực phẩm, rất hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp trong việc xin cấp giấy chứng nhận HACCP.
Trong quá trình tư vấn HACCP cho rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, GOOD VIỆT NAM nhận thấy một số hạn chế dẫn đến khó khăn trong việc áp dụng hệ thống HACCP như:
– Do quá bận rộn với các công việc kinh doanh, doanh nghiệp không có thời gian tìm hiểu về tiêu chuẩn HACCP: Có rất nhiều khái niệm khá mới mẻ đối với người lao động dù đã làm việc nhiều năm trong ngành (như xác định nguồn gốc, các chương trình tiên quyết, hành động khắc phục,…)
– Một số doanh nghiệp áp dụng nguyên tài liệu của các đơn vị tương tự dẫn tới sự cồng kềnh trong hệ thống quản lý, hoặc hệ thống quản lý đã bị lạc hậu, khó thực thi không theo kịp với sự phát triển của thị trường.
– Việc áp dụng hệ thống HACCP chung đối với từng sản phẩm, điều kiện sản xuất thực tế là khá khó khăn đối với các doanh nghiệp (trong việc xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn HACCP, hồ sơ quản lý nhân viên, nguyên lý của an toàn thực phẩm…)
– Trở ngại lớn nhất đối với các doanh nghiệp khi muốn xây dựng và áp dụng hệ thống HACCP là phải đầu tư chi phí lớn cho việc xây dựng, cải tạo nhà xưởng, khu đóng gói thành phẩm theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, tiêu tốn thời gian cho công tác đào tạo, tập huấn kiến thức về HACCP cho đội ngũ cán bộ, công nhân.
– Khó khăn trong việc xây dựng, hoàn thiện hồ sơ đăng ký và tìm hiểu về tổ chức chứng nhận HACCP uy tín.
Là một trong những chương trình trọng tâm của GOOD VIỆT NAM với đội ngũ nhân viên là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ quý doanh nghiệp đơn giản hóa đến mức tối đa những quy trình và thủ tục phức tạp trong việc xin cấp giấy chứng nhận HACCP, giúp doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng và đầy đủ các điều kiện để đủ cơ sở cấp giấy chứng nhận HACCP trong thời gian nhanh nhất – thủ tục đơn giản nhất – chi phí tốt nhất.
– Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý, các khía cạnh cũng như lợi ích của việc áp dụng hệ thống HACCP tại Việt Nam.
– Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng hệ thống HACCP phù hợp với sản phẩm, điều kiện thực tế, dễ thực hiện, nắm bắt kịp thời với sự phát triển của thị trường trên nguyên tắc tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho Quý doanh nghiệp.
– Thay doanh nghiệp xây dựng hồ sơ đăng ký và nộp hồ sơ tại tổ chức chứng nhận.
– Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy chứng nhận.
– Nhận giấy chứng nhận và gửi cho khách hàng.
90 ngày kể từ khi bắt đầu thực hiện hợp đồng (thời gian có thể rút ngắn tùy theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng)
Trả lời