KIỂM ĐỊNH - GIÁM ĐỊNH

KIỂM ĐỊNH – GIÁM ĐỊNH

KIỂM ĐỊNH

Theo Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa, Kiểm định là hoạt động kỹ thuật theo một quy trỡnh nhất định nhằm đánh giá và xác nhận sự phù hợp của sản phẩm, hàng hoá với yêu cầu quy định trong quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Các dạng kiểm định như: kiểm định an toàn, kiểm định khả năng hoạt động, …

Các dịch vụ Kiểm định của chúng tôi bao gồm:

 • Kiểm định cửa và phương tiện phòng cháy chữa cháy
 • Kiểm định kỹ thuật an toàn:  Kiểm định nồi hơi; Kiểm định nồi gia nhiệt; Kiểm định Bình chịu áp lực; Kiểm định hệ thống lạnh; Kiểm định cần trục, cẩu trục; Kiểm địch Trục cáp; Kiểm định Pa lăng; Kiểm định xe nâng; Kiểm định xe tời điện…
 • Kiểm định chất lượng hàng hóa

GIÁM ĐỊNH

Giám định là một hoạt động khoa học kỹ thuật cao và mang tính đặc thù đồng thời giám định cũng được xem là ngành kinh doanh. Tầm quan trọng của dịch vụ giám định không chỉ liên quan đến số phận của hàng hóa hay DN có hàng hóa cần giám định, mà liên quan đến cả tính mạng con người. 

Giám định có nhiều loại, như giám định hàng hải, tài chính, pháp y… Tuy nhiên trong bài viết này tác giả chỉ đề cập đến dịch vụ giám định liên quan đến hàng hóa; trách nhiệm, nghĩa vụ và lợi ích của người mua và người bán; đó chính là giám định thương mại, một hoạt động xảy ra rất thường xuyên trong đời sống kinh tế-xã hội của quốc gia. Theo luật hiện hành, dịch vụ giám định hàng hóa hay còn gọi là giám định thương mại được mở rộng cho nhiều thành phần kinh tế tham gia, đúng như tinh thần của Luật DN.

Các dịch vụ Giám định của chúng tôi bao gồm:

 • Giám định máy móc THÔNG TƯ 23/2015TT-BKHCN
 • Giám định hàng hóa/ giám định thương mại
 • Giám định đồng bộ

Mọi thắc mắc và khó khăn đối với các vấn đề liên quan tới Kiểm định, Giám định và các vấn đề pháp lý khác. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và  được hưởng dịch vụ tốt nhất. Liên hệ Hotline: 0945.001.005

HỐ TRỢ CỦA VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISOCERT

– Tư vấn toàn diện các thủ túc pháp lý liên quan tới doanh nghiệp kinh doanh sản xuất  tại thị trường Việt Nam.
– Cung cấp các dịch vụ: Giám định hàng hóa, máy móc thiết bị; Kiểm định an toàn kỹ thuật; Kiểm định Phương tiện phòng cháy chữa cháy

– Đại diện doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Hỗ trợ các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.
– Các hỗ trợ khác…

dich-vu-giam-dinh-dong-bo

GIÁM ĐỊNH ĐỒNG BỘ MÁY MÓC THIẾT BỊ

Trong nền kinh tế thị trường, một dây chuyền sản xuất có thể được chế tạo từ một nhà sản xuất riêng lẻ hoặc có thể được tích hợp từ nhiều thiết bị thành phần và được chế tạo bởi nhiều nhà chế tạo khác nhau. Khi tiến hành thiết kế tổ hợp thiết bị để tạo thành dây chuyền sản xuất, các kỹ sư thiết kế sẽ thực hiện việc lựa chọn thiết bị từ các hãng khác nhau để tạo thành các dây chuyền sản xuất đồng bộ. Để xác định các thiết bị nhập khẩu về phục vụ các dự án công nghiệp có thuộc một dây chuyền sản xuất đồng bộ hay không – ISOCERT đề xuất cung cấp dịch vụ giám định tính đồng bộ của máy móc thiết bị.

Mục đích – Dịch vụ giám định tính đồng bộ của máy móc thiết bị phục vụ các mục đích sau:

–       Xác định tính đồng bộ của các thiết bị máy móc nhập khẩu – là cơ sở để người mua và người bán và các bên liên quan nghiệm thu, thanh lý hợp đồng mua bán thiết bị.

–       Phục vụ việc tính thuế nhập khẩu (các thiết bị thuộc cùng một dây chuyền sản xuất đồng bộ nhập theo dự án thì sẽ được miễn thuế)

–       Đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trong quá trình xuất nhập khẩu thiết bị, máy móc.

Đối tượng giám định:

Các thiết bị, máy móc trong dây chuyền sản xuất, hệ thống thiết bị máy móc đồng bộ, dây chuyền sản xuất, tổ hợp thiết bị xuất / nhập khẩu phục vụ các dự án công nghiệp.

Phạm vi dịch vụ:

ISOCERT  là nhà cung cấp dịch vụ giám định chuyên nghiệp trong lĩnh vực giám định công nghiệp nói chung và giám định tính đồng bộ của máy móc thiết bị nói riêng. Các công việc cần thực hiện để giám định tính đồng bộ của thiết bị như sau:

–       Xem xét bộ tài liệu nhập khẩu của thiết bị: B/L, P/L, hợp đồng mua bán, thiết kế, đặc tính kỹ thuật của thiết bị.

–       Giám định về bao gói, tem mác, số lượng, chủng loại, tình trạng của các thiết bị thành phần của dây chuyền sản xuất trong quá trình nhập khẩu.

–       Giám sát quá trình lắp đặt thiết bị

–       Chứng kiến quá trình chạy thử của thiết bị

–       Đánh giá tính đồng bộ của thiết bị (đồng bộ về tốc độ, công suất, năng suất, các chỉ tiêu kỹ thuật khác…)

–       Chụp ảnh trong quá trình giám định

–       Báo cáo và phát hành chứng thư giám định về tính đồng bộ của thiết bị

Địa điểm giám định đồng bộ: giám định đồng bộ hệ thống máy móc, giám định đồng bộ dây chuyền thiết bị, giám định đồng bộ công nghệ, giám định đồng bộ nhà xưởng, giám định đồng bộ hệ thống, giám định đồng bộ dự án được thực hiện không những tại cảng nhập hàng khẩu, tại kho của người mua, tại nhà máy, địa điểm giao hàng, rút dỡ hàng từ containers, từ tàu biển và địa điểm khác (theo yêu cầu) mà còn tại địa điểm lắp ráp các bộ phận tách rời thành một hệ thống đồng bộ.

Thời điểm giám định đồng bộ: giám định đồng bộ dây chuyền thiết bị, giám định đồng bộ hệ thống máy móc, giám định đồng bộ công nghệ, giám định đồng bộ nhà xưởng, giám định đồng bộ hệ thống, giám định đồng bộ dự án được thực hiện tại thời điểm trước quá trình lắp ráp và sau quá trình lắp ráp hoàn thành.

Mục đích giám định đồng bộ, giám định chất lượng, giám định số lượng và cấp giấy chứng nhận đồng bộ của công ty giám định ISOCERT nhằm thông qua hàng hóa, thiết bị, dự án dây chuyền nhập khẩu và những mục đích khác như nêu trên đây và/hoặc theo yêu cầu và quyền lợi của chủ đầu tư, nhà thầu và các bên liên quan.   

Thời gian cấp giấy chứng thư đồng bộ: ISOCERT cung cấp cấp giấy chứng thư đồng bộ 01 ngày sau vụ giám định đồng bộ lần cuối được hoàn thành tại hiện trường.

Đối tượng và hàng hóa cần giám định & chứng nhận đồng bộ: giám định & cấp chứng nhận đồng bộ hệ thống máy móc, giám định đồng bộ & cấp chứng nhận dây chuyền thiết bị, giám định đồng bộ & cấp chứng nhận đồng bộ công nghệ, giám định đồng bộ nhà xưởng, giám định đồng bộ và & cấp chứng nhận hệ thống đồng bộ, giám định đồng bộ dự án, giám định đồng bộ cho đối tượng hàng hóa khác được nhập khẩu và Việt Nam.

Khách hàng cần giám định và chứng nhận đồng bộ của Chúng tôi: Các Cơ quan Hải Quan, nhà nhập khẩu, nhà đầu tư, công ty Forwarder and thông quan hàng hóa nhập khẩu, khách hàng khác.

Để khách hàng an tâm, chúng tôi sẽ chỉ định ngay giám định viên đến hiện trường tiến hành giám định đồng bộ và Kết quả chứng nhận đồng bộ được cấp vào ngày hôm sau (hoặc càng sớm càng tốt) để khách hàng thông quan cho lô hàng hoá nhập khẩu của mình, sau khi khách hàng / doanh nghiệp thực hiện hoàn tất việc thông quan, chúng tôi sẽ thu tiền phí giám định đồng bộ & Chứng thư chứng nhận giám định đồng bộ.

Chúng tôi cam kết thực hiện dịch vụ Giám định đồng bộ và cấp Chứng thư chứng nhận giám định đồng bộ cho doanh nghiệp &  khách hàng được cấp phép thông quan cho lô hàng nhập khẩu tại tất cả cửa khẩu và các vùng miền trong cả nước đối với đối tượng:

–          Giám định đồng bộ và cấp Chứng thư chứng nhận giám định đồng bộ cho thiết bị chế tạo.

–          Giám định đồng bộ và cấp Chứng thư chứng nhận giám định đồng bộ cho máy móc nhập khẩu

–          Giám định đồng bộ và cấp Chứng thư chứng nhận giám định đồng bộ cho dự án đầu tư

–          Giám định đồng bộ và cấp Chứng thư chứng nhận giám định đồng bộ cho dây chuyền công nghệ.

–          Giám định đồng bộ và cấp Chứng thư chứng nhận giám định đồng bộ hệ thống.

–          Giám định đồng bộ cấp Chứng thư chứng nhận giám định đồng bộ cho thiết bị nhập khẩu kèm theo.

–          Giám định đồng bộ và cấp Chứng thư chứng nhận giám định đồng bộ cho hàng hóa nhập khẩu khác.

Vùng giám định đồng bộ và cấp giấy chứng nhận đồng bộ của Công ty giám định AIM Control tại các tỉnh thành (nơi có cửa khẩu thông qua và địa điểm di lý hàng hóa): Hà Nội (city), Hà Giang, Cao Bằng,  Bắc cạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên,  Lai Châu, Sơn La,  Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc,  Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng (city), Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng (city), Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa–Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh (city), Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ (city), Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Mọi thắc mắc và khó khăn đối với các vấn đề liên quan tới Giám định đồng bộ và các vấn đề pháp lý khác. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và  được hưởng dịch vụ tốt nhất.

HỐ TRỢ CỦA VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN ISOCERT

– Tư vấn toàn diện các thủ túc pháp lý liên quan tới doanh nghiệp kinh doanh sản xuất sơn tại thị trường Việt Nam.
– Cung cấp các dịch vụ: 
Chứng nhận sản phẩm; Chứng nhận ISO; Kiểm định – Giám định; Sở hữu trí tuệ; Đăng ký mã số mã vạch…
– Đại diện doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Hỗ trợ các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.
– Các hỗ trợ khác…

Chính sách hậu mãi:

 • Hỗ trợ miễn phí tư vấn các vấn đề  liên quan tới chất lượng sản phẩm, tư vấn pháp lý

 • Hỗ trợ miễn phí quảng bá trên website

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác

 • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý liên quan

 • Hỗ trợ đăng logo và quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, website…

       Mọi thắc mắc và khó khăn đối với các vấn đề liên quan tới  

Chứng nhận hợp quy gạch; Chứng nhận ISO 9001 ; Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng; Sở hữu trí tuệ; Đăng ký mã số mã vạch…Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và  được hưởng dịch vụ tốt nhất. 

 

Read more...
giam-dinh-may-moc-cu-tt23

GIÁM ĐỊNH MÁY MÓC THEO THÔNG TƯ 23/2015TT-BKHCN

Ngày 13 tháng 11 năm 2015, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng; áp dụng đối với tổ chức, cá nhân (dưới đây viết chung là doanh nghiệp) nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ, linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế  đã qua sử dụng; các tổ chức giám định thực hiện giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng theo quy định tại Thông tư này; các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Thiết bị đã qua sử dụng được nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí về tuổi (không vượt quá 10 năm) và được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN) hoặc Tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN) của Việt Nam hoặc phù hợp với Tiêu chuẩn của các nước G7.

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN ISOCERT là đơn vị hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc Giám định máy móc. Để có thể nắm bắt được các thông tin trong hoạt động Giám định máy móc. Doanh nghiệp có thể tham khảo chi tiết về hồ sơ, thủ tục và cách thức giám định tại:

– Thủ tục giám định máy móc

– Hồ sơ Giám định máy móc 

CÁC QUY ĐỊNH CƠ BẢN VỀ GIÁM ĐỊNH MÁY MÓC THEO THÔNG TƯ 23/2015/TT-BKHCN

I. VỀ KHÁI NIỆM

Máy móc, thiết bị là một kết cấu hoàn chỉnh, gồm các chi tiết, cụm chi tiết, bộ phận có liên kết với nhau để vận hành, chuyển động theo mục đích sử dụng được thiết kế.

Tuổi thiết bị (tính theo năm) là thời gian được xác định từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu của máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng. Năm nhập khẩu là năm hàng hóa về đến cảng Việt Nam.

Máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng (sau đây viết tắt là thiết bị đã qua sử dụng) là máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ sau khi xuất xưởng đã được lắp ráp và vận hành hoạt động.

II. YÊU CẦU ĐỐI VỚI MÁY MÓC, THIẾT BỊ

 1. Thiết bị đã qua sử dụng được nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí sau:

  a) Tuổi thiết bị không vượt quá 10 năm;

  b) Được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với quy định của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN) hoặc Tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN) của Việt Nam hoặc phù hợp với Tiêu chuẩn của các nước G7 về an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

  2. Đối với thiết bị đã qua sử dụng thuộc các dự án đầu tư, bao gồm dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng, thuộc các trường hợp sau:

  a) Dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư;

  b) Dự án thuộc diện phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư.

  3. Đối với linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng: Chỉ được nhập khẩu khi doanh nghiệp sản xuất có nhu cầu sửa chữa, thay thế đối với thiết bị đang được vận hành tại doanh nghiệp. Doanh nghiệp sản xuất có thể tự nhập khẩu hoặc ủy quyền cho doanh nghiệp khác thực hiện việc nhập khẩu.

  4. Trong trường hợp cần thiết, tùy thuộc đặc thù của từng ngành, lĩnh vực được phân công quản lý, Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ ban hành quy định yêu cầu về  tuổi thiết bị thấp hơn quy định tại điểm a khoản 1 đối với thiết bị đã qua sử dụng (thấp hơn 10 năm) và thông báo cho Bộ Khoa học và Công nghệ biết để thống nhất quản lý.

Lưu ý: Để có thể xác định được rõ máy móc có thuộc diện được phép nhập khẩu và phải giám định theo Thông tư 23/2015/TT-BKHCN; Doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0945.001.005

III. HỒ SƠ NHẬP KHẨU THIẾT BỊ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Hồ sơ nhập khẩu thiết bị đã qua sử dụng; ngoài hồ sơ nhập khẩu theo quy định của Luật Hải quan, doanh nghiệp phải bổ sung 01 bộ tài liệu bao gồm:
1. Đối với thiết bị đã qua sử dụng thuộc các dự án đầu tư quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư này: – 01 bản sao chứng thực Quyết định chủ trương đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư kèm theo 01 bản chính Danh mục thiết bị đã qua sử dụng dự kiến nhập khẩu trong hồ sơ dự án.
2. Đối với các trường hợp khác nhập khẩu thiết bị đã qua sử dụng (kể cả trường hợp dự án đầu tư được chấp thuận theo Quyết định chủ trương đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư mà không có Danh mục thiết bị đã qua sử dụng dự kiến nhập khẩu): Tài liệu kỹ thuật thể hiện năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã qua sử dụng nhập khẩu.
Hồ sơ bao gồm một trong các tài liệu sau:
a) 01 bản chính Giấy xác nhận của nhà sản xuất về năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã qua sử dụng phù hợp với quy định;
b) 01 bản chính Chứng thư giám định của một tổ chức giám định

IV. THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

 1. Cơ quan hải quan căn cứ tài liệu doanh nghiệp nộp, xác định thiết bị đã qua sử dụng đáp ứng điều kiện nhập khẩu theo quy định tại Điều 6 Thông tư này, thực hiện thủ tục thông quan theo quy định.
2. Đưa hàng về bảo quản (Doanh nghiệp cần chú ý thủ tục này để có thể đưa hàng về kho sớm nhất)
Doanh nghiệp được đưa hàng hóa về bảo quản sau khi nộp Cơ quan hải quan các tài liệu sau:
– 01 bản chính Giấy đăng ký giám định có xác nhận đã đăng ký của tổ chức giám định theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này;
– 01 bản chính Văn bản đề nghị đưa hàng hóa về bảo quản

Trong thời gian không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày đưa hàng hóa về bảo quản, doanh nghiệp phải nộp Cơ quan hải quan chứng thư giám định và các tài liệu đã cam kết.

Mọi thắc mắc và khó khăn đối với các vấn đề liên quan tới Giám định máy móc cũ; Giám định máy móc nhập khẩu và các vấn đề pháp lý khác. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và  được hưởng dịch vụ tốt nhất. Liên hệ Hotline: 0945.001.005

HỐ TRỢ CỦA VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC GIA – GOOD VIỆT NAM

– Tư vấn toàn diện các thủ túc pháp lý liên quan tới doanh nghiệp kinh doanh sản xuất  tại thị trường Việt Nam.
– Cung cấp các dịch vụ: Chứng nhận ISO 9001:2015; Kiểm định an toàn kỹ thuật; Kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu; Sở hữu trí tu
– Đại diện doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Hỗ trợ các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.
– Các hỗ trợ khác…

Chính sách hậu mãi:

 • Hỗ trợ miễn phí tư vấn các vấn đề  liên quan tới chất lượng sản phẩm, tư vấn pháp lý
 • Hỗ trợ miễn phí quảng bá trên website: www.chungnhanquocte.com – www.chungchiisoquocgia.com
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác
 • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý liên quan
 • Hỗ trợ đăng logo và quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, website…

Read more...
kiemdinhantoan2

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN LAO ĐỘNG

 

KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN LAO ĐỘNG

An toàn lao động luôn là một trong những vấn đề được xã hội và nhà nước quan tâm trong những năm gần đây. Vì vậy, Pháp luật an toàn lao động yêu cầu những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ như các thiết bị: nồi hơi, thiết bị nâng, thang máy, thang cuốn, cáp treo, công trình vui chơi công cộng, bình áp lực, chai chứa khí…. Các thiết bị này luôn phải được kiểm định KTAT và dán tem trước khi đưa vào sử dụng.

Điều 147 Bộ Luật Lao động năm 2012 quy định:

“1. Các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động phải được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng bởi tổ chức hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động.

2. Danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

3. Chính phủ quy định về điều kiện của tổ chức hoạt động dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động.”

Hằng năm, khi xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động phải lập kế hoạch, biện pháp an toàn lao động, vệ sinh lao động và cải thiện điều kiện lao động.

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN ISOCERT – Hỗ trợ tư vấn miễn phí, thực hiện hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục liên quan tới Kiểm định nồi hơi; Kiểm định nồi gia nhiệt; Kiểm định Bình chịu áp lực; Kiểm định hệ thống lạnh; Kiểm định cần trục, cẩu trục; Kiểm địch Trục cáp; Kiểm định Pa lăng; Kiểm định xe nâng; Kiểm định xe tời điện… và các vấn đề pháp lý khác. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và  được hưởng dịch vụ tốt nhất. 0945.001.005

KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN LAO ĐỘNG LÀ GÌ

Kiểm định kỹ thuật an toàn lao động là hoạt động kỹ thuật thực hiện theo quy trình nhất định (sau đây gọi là quy trình kiểm định) nhằm đánh giá và xác nhận sự phù hợp về tình trạng kỹ thuật an toàn của đối tượng kiểm định theo quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ngày 6 tháng 3 năm 2014, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 05/2014/TT-BLĐTBXH về danh mục các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Danh mục gồm 25 loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sử dụng trong dân sự và quốc phòng.

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

 • Thông tư số 05/2014/TT-BLĐTBXH (có hiệu lực từ ngày 01/05/2014) ngày 06/03/2014 “Ban hành danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động”.

 • Thông tư số 06/2014/TT-BLĐTBXH (có hiệu lực từ ngày 01/05/2014) ngày 06/03/2014 “Quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội”.

 • Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí kiểm định và lệ phí cấp giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng, an toàn kỹ thuật đốI với máy móc, thiết bị, vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn tại Thông tư 20/2009/TT-BTC ngày 04 tháng 02 năm 2009 của Bộ Tài chính (Có hiệu lực đến ngày 14 tháng 7 năm 2014).

 • Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; phí đánh giá điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động tại Thông tư 73/2014/TT-BTC ngày 30 tháng 5 năm 2014 (Có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2014- thay thế cho Thông tư 20/2009/TT-BTC).

 • Quy chuẩn quốc gia QCVN08: 2012/BLĐTBXH ngày 16/04/2012 “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về những thiết bị bảo vệ đường hô hấp – bộ lọc bụi”.

 • Quy chuẩn quốc gia QCVN7: 2012/BLĐTBXH ngày 30/03/2012 “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thiết bị nâng”.

 • Quy chuẩn quốc gia QCVN3: 2011/BLĐTBXH ngày 29/07/2011 “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với máy hàn điện và công việc hàn điện”.

 • Quyết định số 73/2011/QĐ-UBND ngày 15/11/2011 “Ban hành quy định về sử dụng cần trục tháp tại các công trường xây dựng trên địa bàn TP.HCM”.

 • Quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại Nghị định số 110/2002/ND-CP ngày 27/12/2002 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/CP ngày 20 tháng 01 năm 1995 của Chính phủ.

 • Nghị định số 06/CP ngày 20-01-1995 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động Về an toàn lao động, vệ sinh lao động (hết hiệu lực từ ngày 01/07/2013).

 •  Nghị định số 45/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động (có hiệu lực từ ngày 01/07/2013 thay thế nghị định số 06/CP).

 • Nghị định 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật chất lượng hàng hóa về quản lý tổ chức kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa nói chung và các sản phẩm hàng hóa các sản phẩm hàng hóa có khả năng gây mất an toàn nói riêng.

 •  Quy chuẩn quốc gia QCVN: 01-2008/BLĐTBXH quy định về An toàn lao động trong thiết kế, chế tạo, xuất nhập khẩu, mua bán, lắp đặt, sửa chữa, sử dụng các Nồi hơi và Bình chịu áp lực.

 •  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện QCVN:02/2011/BLĐTBXH

 • Thông tư 18/2009/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch viên chức kiểm định kỹ thuật an toàn lao động.

 • Nghị định số 67/2009/NĐ-CP sửa đổi một số điều của nghị định số 127/2007/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật và nghị định số 132/2008/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa.

 • Nghị định số 95/2013/NĐ-CP “Quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”.

QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH

Quy trình kiểm định kỹ thuật này áp dụng đối với các thiết bị sản phẩm trong nước và các sản phẩm khi đưa vào sử dụng. Nếu là sản phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục Kiểm định chất lượng hàng hóa nhập nhẩu (xem chi tiết tại đây) trước, sau đó mới thực hiện việc Kiểm định kỹ thuật an toàn khi đưa vào sử dụng

DANH MỤC SẢN PHẨM

1.  Nồi hơi
2.  Nồi gia nhiệt dầu
3.  Hệ thống đường ống dẫn hơi nước, nước nóng.
4.  Bình chịu áp lực.
5.  Bể (xi téc) và thùng chứa
6.  Hệ thống lạnh.
7.  Cần trục
8.  Cẩu trục
9.  Trục cáp
10. Pa lăng
11. Xe tời điện
12. Xe nâng
13. Máy vận thăng
14. Thang máy, thang cuốn, băng tải 

Chúng tôi cam kết thực hiện dịch vụ kiểm định một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất. 

  Mọi thắc mắc và khó khăn đối với các vấn đề liên quan tới Kiểm định kỹ thuật an toàn lao động và các vấn đề pháp lý khác. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và  được hưởng dịch vụ tốt nhất.

HỐ TRỢ CỦA VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN ISOCERT

– Tư vấn toàn diện các thủ túc pháp lý liên quan tới doanh nghiệp kinh doanh sản xuất sơn tại thị trường Việt Nam.
– Cung cấp các dịch vụ: 
Chứng nhận hợp quy gạch; Chứng nhận ISO 9001 ; Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng; Sở hữu trí tuệ; Đăng ký mã số mã vạch…
– Đại diện doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Hỗ trợ các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.
– Các hỗ trợ khác…

Chính sách hậu mãi:

 • Hỗ trợ miễn phí tư vấn các vấn đề  liên quan tới chất lượng sản phẩm, tư vấn pháp lý

 • Hỗ trợ miễn phí quảng bá trên website

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác

 • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý liên quan

 • Hỗ trợ đăng logo và quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, website…

       Mọi thắc mắc và khó khăn đối với các vấn đề liên quan tới  

Chứng nhận hợp quy gạch; Chứng nhận ISO 9001 ; Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng; Sở hữu trí tuệ; Đăng ký mã số mã vạch…Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và  được hưởng dịch vụ tốt nhất. 

Read more...
kiem-dinh-cua-chong-chay-2

KIỂM ĐỊNH CỬA CHỐNG CHÁY


KIỂM ĐỊNH CỬA CHỐNG CHÁY


Cửa chống cháy là thường được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày trong khoảng 0.8 đến 1.5mm, lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thuỷ tinh. Cánh cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Cửa chống cháy thường có các phụ kiện sau: Ổ khoá, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực, cục hít, gắn kính chống cháy….

Thành phần chống cháy chính của cửa thép là thép tấm, cửa gỗ là 2 tấm chống cháy Eron, lõi cửa chỉ làm bằng những thành phần cách nhiệt như giấy tổ ong (honeycomb), bông thủy tinh (glass wool), foam…Cửa chống cháy được lắp đặt tại các vị trí tuỳ theo bản thiết kế của mỗi công trình, thường được lắp đặt ở các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật…riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể sử dụng như cửa thông phòng bình thường trong các căn hộ. Có nhiều loại cửa chống cháy nên cách hoạt động của cửa có thể có một chút khác biệt, nhưng nhìn chung các cửa chống cháy thường sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khoá, khi xảy ra hoả hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm (bình thường cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISOCERT là đơn vị hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc Kiểm định Cửa Chống cháy, Kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy; Chứng nhận hợp quy cửaChứng nhận ISO 9001 trong lĩnh vực sản xuất Cửa. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Liên hệ: 0945.001.005

CĂN CỨ

Theo Luật Phòng cháy và chữa cháy (Luật PCCC) ngày 29/6/2001; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công An quy định chi tiết thi hành một số điều của nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC.
Cửa Chống cháy thuộc Danh mục trang thiết bị phải kiểm định phòng cháy chữa cháy.

1. Hình thức Kiểm Cửa chống cháy

a) Kiểm định chủng loại, mẫu mã phương tiện phòng cháy và chữa cháy;
Đây là Kiểm định loại phương tiện được sử đụng đối với các loại Cửa Chông cháy của Doanh nghiệp sản xuất trước khi đưa ra thị trường. Thông thường, Giấy chứng nhận Kiểm định Cửa chống cháy loại này có giá trị trong vòng 2 năm (24 tháng). Giấy chứng nhận như một sự đảm bảo về việc các loại Cửa chống cháy của Doanh nghiệp sản xuất ra đạt được các yêu cầu an toàn về Phòng cháy, chữa cháy.

b) Kiểm định theo lô
Việc Kiểm định này tiến hành việc Kiểm tra theo Lô sản phẩm Cửa. Việc kiểm định theo lô phương tiện được tiến hành khi Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận Kiểm định theo chủng loại, mẫu mã phương tiện có giá trị 24 tháng.
Việc Kiểm định theo lô được thực hiện theo hình thức kiểm tra, thử nghiệm theo phương pháp lấy mẫu xác suất: đối với mỗi lô hàng cùng chủng loại, mẫu mã tiến hành kiểm định không quá 5% số lượng phương tiện cần kiểm định, nhưng không ít hơn 10 mẫu;trường hợp kiểm định dưới 10 phương tiện thì kiểm định toàn bộ;

2. Phương thức kiểm định Cửa chống cháy

a) Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất, số sêri và các thông số kỹ thuật của phương tiện;
b) Kiểm tra chủng loại, mẫu mã phương tiện;
c) Kiểm tra, thử nghiệm, thực nghiệm theo phương pháp lấy mẫu xác suất;
d) Đánh giá kết quả và lập biên bản kiểm định phương tiện (mẫu số PC18).

3. Thủ tục kiểm định Cửa Chống cháy

Doanh nghiệp có thể xem cụ thể tại “Thủ tục Kiểm định Cửa chống cháy” tại đây.
a) Hồ sơ đề nghị kiểm định Cửa chống cháy, gồm:

Đơn đề nghị kiểm định phương tiện (mẫu số PC17);
Các tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định;
Chứng nhận chất lượng của phương tiện (nếu có);
Chứng nhận xuất xưởng của phương tiện.

Hồ sơ đề nghị kiểm định nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải có bản dịch ra tiếng Việt và cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch đó. Cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị kiểm định và cung cấp mẫu phương tiện cần kiểm định cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.

b) Chậm nhất không quá 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và mẫu phương tiện cần kiểm định, cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền phải có kết quả và trả kết quả kiểm định. Đối với các phương tiện khi kiểm định phải phụ thuộc vào việc lắp đặt hệ thống đồng bộ phương tiện thì cơ quan tiến hành kiểm định cần thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị kiểm định biết và thống nhất thời gian trả kết quả kiểm định.

Chậm nhất không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được công văn kèm theo biên bản kiểm định của đơn vị kiểm định, phương tiện phòng cháy và chữa cháy quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều này, cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có thẩm quyền phải xem xét, cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện; trường hợp không cấp giấy chứng nhận phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

– Kiểm định Phương tiện: 15 – 30 ngày

– Kiểm định theo Lô: 7 – 30 ngày

HỐ TRỢ CỦA VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN ISOCERT

– Tư vấn toàn diện các thủ túc pháp lý liên quan tới doanh nghiệp kinh doanh sản xuất sơn tại thị trường Việt Nam.
– Cung cấp các dịch vụ: 
Chứng nhận hợp quy gạch; Chứng nhận ISO 9001 ; Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng; Sở hữu trí tuệ; Đăng ký mã số mã vạch…
– Đại diện doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Hỗ trợ các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.
– Các hỗ trợ khác…

Chính sách hậu mãi:

 • Hỗ trợ miễn phí tư vấn các vấn đề  liên quan tới chất lượng sản phẩm, tư vấn pháp lý

 • Hỗ trợ miễn phí quảng bá trên website

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác

 • Hỗ trợ các vấn đề thủ tục pháp lý liên quan

 • Hỗ trợ đăng logo và quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, website…

       Mọi thắc mắc và khó khăn đối với các vấn đề liên quan tới  

Chứng nhận hợp quy gạch; Chứng nhận ISO 9001 ; Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng; Sở hữu trí tuệ; Đăng ký mã số mã vạch…Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và  được hưởng dịch vụ tốt nhất. 

Read more...