ISO 45001:2018 

Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 45001:2018 về An toàn sức khỏe Nghề nghiệp vừa được ban hành ngày 12/3/2018.  Đây sẽ được coi tiêu chuẩn OHSAS đầu tiên trên thế giới. Giúp hàng nghìn tổ chức tạo ra môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho người lao động. Và là cơ hội để giúp ngăn ngừa chấn thương liên quan đến công việc và sức khỏe kém cho người lao động. Kết quả dự định là cải thiện và cung cấp một nơi làm việc an toàn và lành mạnh.

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 45001

 • Đảm bảo quản lý sức khỏe và an toàn phù hợp với định hướng chiến lược của tổ chức.
 • Cải tiến việc tích hợp với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý
 • Tăng cường sự tham gia của đội ngũ lãnh đạo
 • Cải tiến kết quả hoạt động sức khỏe và an toàn. Tiêu chuẩn mới ít mang tính quy tắc hơn các tiêu chuẩn cũ. Có thể được sử dụng như một công cụ cải thiện doanh nghiệp nhanh chóng hơn. Điều này có nghĩa tiêu chuẩn mới phù hợp hơn với các yêu cầu riêng của tổ chức.
 • ISO 45001 gắn kết hệ thống sức khỏe và an toàn nghề nghiệp. Cải tiến thường xuyên vào trung tâm của tổ chức. Tiêu chuẩn ISO 45001 là cơ hội cho các tổ chức gắn kết định hướng chiến lược với hệ thống quản lý OH&S. Đồng thời tập trung nhiều hơn vào cải thiện hoạt động sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.

CẤU TRÚC CỦA TIÊU CHUẨN ISO 45001: 2018 

Tiêu chuẩn ISO 45001 được chia thành 10 điều khoản. ISO 45001 có cấu trúc rõ ràng xác định các yêu cầu phải đáp ứng khi áp dụng cho hệ thống quản lý OH & S. 

Điều khoản 1 đến 3 cung cấp chi tiết về phạm vi và giải thích, thuật ngữ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn. Các yêu cầu cụ thể được nêu từ Điều khoản 4 đến Điều khoản 10. Bao gồm:

Điều khoản 4: Bối cảnh của Tổ chức.
Điều khoản 5: Lãnh đạo và tham gia của mọi người.
Điều khoản 6: Lập kế hoạch cho hệ thống OH & S.
Điều khoản 7: Hỗ trợ.
Điều khoản 8:  Hoạt động.
Điều khoản 9: Đánh giá hiệu suất.
Điều khoản 10: Cải tiến

Để thực hiện thành công ISO 45001 thách thức lớn nhất là đảm bảo rằng các quy trình, chính sách và quy trình được thực hiện chính xác, hiệu quả. Điều này có thể đạt được bằng cách áp dụng lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra, cải tiến. Tập trung vào việc đáp ứng các yêu cầu được nêu trong các điều khoản đã nêu ở trên. Chúng tôi chắc chắn công việc triển khai ISO 45001 của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để hiểu rõ về ISO 45001:2018.

TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN ISO | GOODVN

Văn phòng chứng nhận Quốc gia – GOOD Việt Nam là Tổ chức chứng nhận được cấp phép và chỉ định bởi Bộ Khoa học Công nghệ. GOODVN được phép đánh giá và cấp chứng nhận tiêu chuẩn ISO.

Quy trình đánh giá chứng nhận của GOODVN tuân thủ quy định của pháp luât và quy tắc của Tổ chức tiêu chuẩn thế giới ISO.

Chứng chỉ ISO do GOODVN trực tiếp cấp có giá trị toàn quốc toàn quốc thông qua logo và dấu hiệu chứng nhận.

Chứng chỉ hiện đại ứng dụng công nghệ 4.0

Với phương châm hoạt động “Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi” và theo xu hướng công nghệ 4.0. GOODVN là tổ chức chứng nhận ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR codeNhằm đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ thông qua phần mềm quét mã QR code trên điện thoại thông minh tới hệ thống tra cứu khách hàng trên Website của Tổ chức chứng nhận. Việc này giúp công khai, minh bạch giá trị của chứng chỉ và có thể check thông tin ở mọi nơi, mọi lúc.

DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN ISO 45001 CỦA GOODVN

Chúng tôi đã và đang triển khai, mang đến cho khách hàng gói dịch vụ tư vấn chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 45001 với quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Khảo sát sơ bộ

Chuyên gia sẽ kiểm tra tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng hiện có. Đồng thời xem xét về tình trạng thực tế của Doanh nghiệp.

Bước 2: Cung cấp các thông tin liên quan tới chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng. Bao gồm: điều kiện cần bổ sung hoặc điều chỉnh nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý của ISO. Các thủ tục cần làm cũng như giấy tờ, hồ sơ cần thiết doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ,….

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng.

Bước 4: Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đề nghị chứng nhận cho doanh nghiệp.

Bước 5: Đánh giá chứng nhận Hệ thống quản lý của Doanh nghiệp

Bước 6: Hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục các điểm chưa phù hợp (nếu có)

Bước 7: Cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý ISO 45001

Nếu là một nhà lãnh đạo thông thái thì đã đến lúc bạn thay đổi tư duy “làm mới” đơn vị mình. Chứng nhận ISO 45001 khiến tổ chức và doanh nghiệp được hơn là mất. Hãy áp dụng tiêu chuẩn này ngay hôm nay để thúc đẩy cho sự phát triển của đơn vị bạn.

Bởi vậy hãy tin tưởng chúng tôi. Với những chuyên gia có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và chứng nhận ISO. GOODVN cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 45001 nhanh nhất với giá thành hợp lí. Nếu có bất kỳ vướng mắc trong lĩnh vực này. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 LIÊN HỆ: 0945.001.005 – 0985.422.225 – 02466.82.0505

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !


iso-45001-consultant_vn01

TÌM HIỂU TIÊU CHUẨN ISO 45001 – Các điểm lưu ý

Các điều cần biết về tiêu chuẩn ISO 45001 – Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp ngăn chặn các tổn hại liên quan đến công việc và sức khỏe cho người lao động và cung cấp nơi làm việc an toàn và lành mạnh. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu tiêu chẩn ISO 45001.

1. Điểm mới của tiêu chuẩn ISO 45001

Những chuẩn bị cần thiết cho quá trình thực hiện một cách có hệ thống theo các yêu cầu và quy định về sức khỏe & an toàn nghề nghiệp đang được quan tâm và kiểm soát từ nhiều cấp quản lý. Vì thế, ban lãnh đạo của doanh nghiệp đang mong đợi rằng vấn đề sức khỏe & an toàn nghề nghiệp thực sự đóng vai trò trọng tâm và được tích hợp sâu hơn vào các quy trình sản xuất kinh doanh.

Tương tự các tiêu chuẩn đã được điều chỉnh trước đó như tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001. ISO 45001 cũng chú trọng đến cấu trúc tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn mới ISO 45001 sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết hợp được các hệ thống. Ví dụ các lĩnh vực về chất lượng, sức khỏe an toàn nghề nghiệp, môi trường vào một hệ thống. Tiêu chuẩn được hoàn thiện cho phép áp dụng các thuật ngữ đã được tiêu chuẩn hóa. Đơn giản hóa quá trình diễn giải các yêu cầu quy định của hệ thống quản lý có liên quan.

Vì thế, tiêu chuẩn mới ISO 45001 có thể kết hợp chứng nhận với các tiêu chuẩn khác. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn mới ISO 45001 cũng xem xét đến các quy trình  thuê ngoài. Cũng như những người không làm việc thường xuyên nhưng vẫn thuộc trách nhiệm quản lý của một doanh nghiệp.

2. Chứng nhận theo tiêu chuẩn mới phù hợp với các loại hình doanh nghiệp nào?

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 hiện hành phù hợp với bất cứ doanh nghiệp nào thuộc bất cứ ngành nghề nào. Điều đó sẽ không thay đổi khi có tiêu chuẩn quốc tế mới ISO 45001. Nếu doanh nghiệp muốn tạm thời giảm thiểu rủi ro có liên quan đến sức khỏe và an toàn nghề nghiệp cho nhân viên, các khách đến thăm cũng như nhà cung ứng và cung cấp dịch vụ, hãy tiến hành chứng nhận hệ thống quản lý sức khỏe & an toàn nghề nghiệp cho doanh nghiệp của mình !

3. Một giấy chứng nhận ISO 45001 sẽ mang đến những lợi ích cụ thể gì cho doanh nghiệp ?

Mục đích của Tiêu chuẩn ISO 45001 là giảm thiểu rủi ro mất an toàn ở nơi làm việc. Trong phạm vi có thể, Doanh nghiệp hoàn toàn tránh được các rủi ro ấy. Vì thế, doanh nghiệp sẽ hưởng lợi từ hệ thống quản lý sức khỏe & an toàn nghề nghiệp. Ngoài ra, Tiêu chuẩn ISO 45001 cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của ban lãnh đạo. Từ đó mở rộng qua phạm vi đào tạo nhân viên.

4. Tiêu chuẩn mới ISO 45001 sẽ thay thế chứng nhận OHSAS 18001 hiện hành ?

Tiêu chuẩn quốc tế ISO 45001 theo dự kiến sẽ thay thế hoàn toàn tiêu chuẩn OHSAS.

Với tài liệu phát hành ngày 18 tháng 1 năm 2018 của IAF MD. Tài liệu bắt buộc IAF 21:2018 – Các yêu cầu cho việc chuyển đổi từ OHSAS 18001:2007 sang ISO 45001:2018. Tiêu chuẩn ISO 45001 mới hiện nay đã được xác nhận là sẽ thay thế OHSAS 18001. Thời gian chuyển tiếp kể từ ngày công bố tiêu chuẩn cho đến tháng 3 năm 2021.

5. Giấy chứng nhận sẽ được chuyển đổi/cấp như thế nào ?

Hiện nay, các doanh nghiệp được chứng nhận theo OHSAS 18001:2007 có thể chuyển đổi sang Tiêu chuẩn 45001. Nó được xem là cơ sở cho việc chứng nhận của Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF). Vì thế, đối với các doanh nghiệp lựa chọn chuyển đổi và đã được chứng nhận OHSAS 18001. Mọi thay đổi và đặc điểm cụ thể mà Tiêu chuẩn ISO 45001 kế thừa đều có sự liên quan. Hiện nay, theo sự công bố chính thức của tiêu chuẩn, sẽ có khoảng thời hạn chuyển tiếp là ba năm để chuyển đổi sang Tiêu chuẩn ISO 45001.

6. Những lợi ích của việc chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 45001 đã hoạch định là gì?

Doanh nghiệp đều có thể giảm thiểu sự cố tai nạn ở nơi làm việc. Bằng cách tiếp cận có hệ thống các lĩnh vực sức khỏe và an toàn nghề nghiệp với chứng nhận theo Tiêu chuẩn ISO 45001. Các nguồn xuất phát sai sót sẽ được nhận diện và loại trừ. Nhờ đó, có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp tuân thủ các yêu cầu quy định theo luật pháp đối với công tác bảo vệ sức khỏe & an toàn nghề nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ nâng cao được ý thức về an toàn nghề nghiệp, khuyến khích đội ngũ nhân viên. Các nhà cung ứng và cung cấp dịch vụ nâng cao tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn của họ. Đồng thời nâng cao uy tín của mình trước các khách hàng, nhà cung ứng, cơ quan hữu quan và nhà đầu tư như là doanh nghiệp an toàn và có uy tín.

Ở giai đoạn chuyển tiếp, các doanh nghiệp được chứng nhận theo OHSAS 18001 có thể chuyển sang ISO 45001. Kết hợp trong kỳ đánh giá đã được lên kế hoạch trước đó.

Bây giờ là thời điểm tốt nhất để doanh nghiệp làm quen với các yêu cầu của ISO 45001. Điều này cho phép doanh nghiệp ước tính hiệu quả những chuẩn bị cần thiết liên quan đến việc chuyển đổi sắp tới. Hãy thực hiện phân tích thực trạng ngay bây giờ để bắt đầu lên kế hoạch cho doanh nghiệp càng sớm càng tốt. 

7. Điều gì khiến tiêu chuẩn ISO 45001 khác biệt với các hệ thống khác?

Chứng nhận theo Tiêu chuẩn ISO 45001 là một hình thức công nhận quốc tế đối với hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp cho mỗi doanh nghiệp ở từng ngành nghề. Ngược lại, chứng chỉ SCC (Chứng chỉ nhà thầu phụ an toàn) chỉ có hiệu lực đối với các nhà thầu phụ trong lĩnh vực chuyên môn. Chứng chỉ SCP (Chứng chỉ cho thuê nhân lực đảm bảo an toàn) chỉ có hiệu lực đối với những nhà cung cấp dịch vụ quản lý nhân lực, và chứng chỉ SCCP (Chứng chỉ nhà thầu an toàn trong ngành hóa dầu) chỉ có hiệu lực đối với các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành hóa dầu.

Cùng với các lĩnh vực chuyên môn hóa ấy. Tiêu chuẩn ISO 45001 là một giải pháp tổng thể cho công tác quản lý sức khỏe & an toàn nghề nghiệp. Nó đã được chứng nhận ở cấp độ quốc tế.

8. Sức khỏe & an toàn nghề nghiệp có tầm quan trọng như thế nào trong giai đoạn hiện nay?

Áp lực cạnh tranh gia tăng và thời gian ứng phó với tình huống ở mức độ nhanh chưa từng có trong giai đoạn hiện nay khiến các doanh nghiệp không có điều kiện để bù đắp cho những sai sót nữa. Các vụ tai nạn nghề nghiệp và thời gian ngưng trệ thường dẫn đến tình trạng tạm dừng của các quy trình sản xuất và cung ứng. Trong tình huống xấu nhất, có thể dẫn đến các trường hợp hủy bỏ đơn đặt hàng. Một hệ thống quản lý sức khỏe & an toàn nghề nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu sự cố. Thông qua một phương pháp tiếp cận có hệ thống đối với các lĩnh vực sức khỏe & an toàn nghề nghiệp.

Hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo các thông tin bên dưới để tìm hiểu tiêu chuẩn ISO 45001 : 2018.

LIÊN HỆ: 0945.001.005 – 0985.422.225 – 02466.82.0505

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !


Read more...
cau-truc-tieu-chuan-iso-45001-goodvn

CẤU TRÚC TIÊU CHUẨN ISO 45001:2018 – 10 ĐIỀU KHOẢN CHÍNH

Cấu trúc tiêu chuẩn ISO 45001:2018

Cấu trúc tiêu chuẩn ISO 45001 được chia thành 10 điều khoản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 10 điều khoản của tiêu chuẩn này. Tiêu chuẩn quốc tế mới ISO 45001:2018 về Quản lý An toàn Sức khỏe Nghề Nghiệp vừa chính thức được ban hành ngày 12/3/2018

Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 45001:2018 về An toàn Sức khỏe Nghề nghiệp (OH&S) vừa mới được ban hành và được thiết lập để thay đổi thực tiễn làm việc trên toàn cầu.

ISO 45001: 2018, Hệ thống quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp – Các yêu cầu hướng dẫn áp dụng, cung cấp một quá trình hiệu quả để cải tiến an toàn lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Nó được thiết lập để giúp đỡ các tổ chức thuộc nhiều quy mô và ngành nghề khác nhau. Đồng thời, tiêu chuẩn quốc tế mới này cũng được mong đợi sẽ giúp giảm thương tích và bệnh tật tại nơi làm việc trên toàn thế giới.

CẤU TRÚC TIÊU CHUẨN ISO 45001: 2018 

Cấu trúc tiêu chuẩn ISO 45001 được chia thành 10 điều khoản. Điều khoản 01 đến 03 về phạm vi và giải thích, thuật ngữ. Các nội dung này giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn. Điều khoản 4 đến Điều khoản 10 là những yêu cầu chính của tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

Điều khoản 4: Bối cảnh của Tổ chức

Điều khoản này yêu cầu Doanh nghiệp phải phân tích và hiểu bối cảnh hoạt động của mình. Bao gồm yếu tố bên ngoài lẫn bên trong của Doanh nghiệp. Ví dụ: Nguồn lực, tài chính, năng lực nhân sự…  
Doanh nghiệp cũng cần hiểu nhu cầu của các bên quan tâm. Ví dụ: Khách hàng; Nhà cung cấp; Cơ quan quản lý nhà nước; thậm chí là dân cư xung quanh.

Yêu cầu này cũng sẽ bao gồm hiểu biết về pháp luật, nhân viên, các bên liên quan và các yêu cầu của cổ đông. 
Từ việc phân tích bối cảnh trên. Doanh nghiệp cần xác định phạm vi của hệ thống quản lý OH & S.

Điều khoản 5: Lãnh đạo và tham gia của mọi người

Điều khoản này yêu cầu cam kết của lãnh đạo đối với thực hiện ISO 45001. Đồng thời yêu cầu sự tham gia của tất cả nhân viên. Điều này yêu cầu vấn đề sức khỏe và an toàn sẽ là quan tâm của cả tổ chức.

Việc thực hiện xây dựng và áp dụng ISO 45001 là trách nhiệm của toàn bộ công ty.
Toàn bộ tổ chức sẽ cùng thực hiện. Việc xây dựng ISO 45001 không không phải là chỉ 01 người hoặc 01 nhóm thực hiện.

Điều khoản 6: Lập kế hoạch cho hệ thống OH & S

ISO 45001 đặt việc lập kế hoạch làm trọng tâm. Kế hoạch nhằm mục đích giảm thiểu các kết quả không mong muốn.  Như việc vi phạm pháp luật, các sự cố an toàn lao động.

Điều khoản 6 đề cập đến việc thiết lập mục tiêu cho hệ thống quản lý an toàn của Công ty. Đồng thời thiết lập mục tiêu cho các phòng ban, hoạt động của tổ chức.

Mục tiêu này không nên xa rời các mục tiêu khác của Công ty. Các kế hoạch và mục tiêu này bắt buộc phải có bằng chứng được ghi chép và lưu trữ.

Điều khoản 7: Hỗ trợ

Điều khoản 7 bao gồm các yêu cầu cho các yếu tố hỗ trợ. Ví dụ như  năng lực nhân sự, cơ sở hạ tầng và các nguồn lực khác. ISO 45001 yêu cầu tổ chức phải cung cấp nguồn lực phù hợp để thực hiệny dựng hệ thống.

Điều khoản 8:  Hoạt động

Kiểm soát hoạt động và chuẩn bị ứng phó khẩn cấp được yêu cầu trong Điều khoản 8. Điều khoản này cũng yêu cầu Doanh nghiệp cần quản lý về gia công, mua hàng. Nghĩa là các tổ chức phải đảm bảo rằng trách nhiệm đối với quản lý rủi ro. Không được chuyển giao rủi ro này cho các nhà thầu phụ. Kiểm soát hoạt động hiệu quả là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ hệ thống quản lý nào. Đặc biệt là về mặt quản lý nhà thầu phụ, đơn vị gia công ngoài. Thực hiện tốt điều này sẽ rất có lợi cho Doanh nghiệp.

Điều khoản 9: Đánh giá hiệu suất

Giám sát và đo lường hiệu suất của Hệ thống. Bao gồm giám sát việc tuân thủ pháp luật và đánh giá nội bộ. Phần này cũng yêu cầu lãnh đạo phải xem xét hiệu quả hệ thống quản lý OH & S. Có các biện pháp cải tiến, xử lý sự không phù hợp của hệ thống.

Điều khoản 10: Cải tiến

Tổ chức phải đảm bảo rằng có các biện pháp cải tiến liên tục hệ thống quản lý. Điều này có thể bao gồm xử lý hiệu quả với các điểm sai lỗi và quy trình hành động khắc phục. 

Việc xử lý và khắc phục này nên có sự tham gia của những người trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất. Vì không ai sẽ hiệu quả hơn trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề so với những người trực tiếp tham gia vào hoạt động. 

Doanh nghiệp có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để có thể hiểu rõ về cấu trúc tiêu chuẩn ISO 45001 : 2018.

SO SÁNH CẤU TRÚC TIÊU CHUẨN ISO 45001:2018 và OHSAS 18001:2007

 

ISO 45001:2018

 

OHSAS 18001:2007

0. GIỚI THIỆU                                                

1. MỤC ĐÍCH VÀ PHẠM VI ÁP DỤNG

2. TIÊU CHUẨN THAM KHẢO

3. ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐỊNH NGHĨA

4. BỐI CẢNH CỦA TỔ CHỨC

4.1. Hiểu về tổ chức và bối cảnh của tổ chức

4.2. Hiểu về nhu cầu và mong đợi của công nhân 

và các bên liên quan

4.3. Xác định phạm vi của hệ thống quản lý OH&S

4.4. Hệ thống quản lý OH&S

5. LÃNH ĐẠO VÀ SỰ THAM GIA CỦA CÔNG NHÂN

5.1. Lãnh đạo và sự cam kết

5.2. Chính sách OH&S

5.3. Vai trò, trách nhiệm và quyền hạn trong tổ chức

5.4. Sự tham vấn và tham gia của công nhân

6. LẬP KẾ HOẠCH

6.1. Hành động để giải quyết các rủi ro và cơ hội

6.1.1. Xem xét chung

6.1.2. Nhận dạng mối nguy hại, đánh giá rủi ro và cơ hội

6.1.3. Xác định các yêu cầu pháp lý hiện hành và các yêu cầu khác

6.1.4. Thực hiện kế hoạch

6.2. Mục tiêu OH&S và lập kế hoạch để đạt được chúng

6.2.1. Mục tiêu OH&S

6.2.2. Kế hoạch để đạt được mục tiêu OH&S

7. HỖ TRỢ

7.1. Các nguồn lực

7.2. Năng lực

7.3. Nhận thức

7.4. Truyền thông

7.4.1. Chung

7.4.2. Truyền thông nội bộ

7.4.3. Truyền thông bên ngoài

7.5. Thông tin tài liệu

7.5.1. Chung

7.5.2. Tạo và cập nhật

7.5.3. Kiểm soát thông tin tài liệu

8. HOẠT ĐỘNG

8.1. Lập kế hoạch kiểm soát hoạt động

8.1.1. Xem xét chung

8.1.2. Loại bỏ mối nguy hại và giảm thiểu các rủi ro OH&S

8.1.3. Thay đổi cách quản lý

8.1.4. Thuê ngoài

8.1.5. Thu mua

8.1.6. Nhà thầu

8.2. Chuẩn bị và ứng phó trong các trường hợp khẩn cấp

9. ĐÁNH GIÁ HIỆU SUẤT

9.1. Giám sát, đo lường, phân tích và đánh giá hiệu suất

9.1.1. Xem xét chung

9.1.2. Đánh giá sự tuân thủ

9.2. Đánh giá nội bộ

9.2.1. Xem xét chung

9.2.2. Chương trình đánh giá nội bộ

9.3. Xem lại sự quản lý

10. CẢI TIẾN

10.1. Xem xét chung

10.2. Biến cố, sự không phù hợp và hành động sửa chữa

10.3. Tiếp tục cải tiến

 

0. GIỚI THIỆU                                                

1. MỤC ĐÍCH VÀ PHẠM VI ÁP DỤNG

2. TÀI LIỆU THAM KHẢO

3. ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐỊNH NGHĨA

NEW

NEW

NEW

4.1. Các yêu cầu chung

NEW

NEW

 

4.2. Chính sách OH&S

4.1.1. Nguồn lực, chức năng, trách nhiệm và quyền hạn

4.4.3.2. Sự tham vấn và tham gia

4.3. LẬP KẾ HOẠCH

NEW

NEW

4.3.1. Nhận dạng mối nguy hại, đánh giá rủi ro và kiểm soát rủi ro

4.3.2. Luật pháp và các yêu cầu khác

NEW

4.3.3. Mục tiêu và chương trình

NEW

NEW

4.4. VẬN HÀNH VÀ THỰC HIỆN

4.4.1. Nguồn lực, vai trò, trách nhiệm và quyền hạn

4.4.2. Năng lực, đào tạo và nâng cao nhận thức

4.4.3. Truyền thông, tư vấn và tham gia

4.4.3.1. Truyền thông

 

 

4.4.3.2. Tư vấn và tham gia

4.4.4. Tài liệu

 

4.4.5. Kiểm soát tài liệu

4.5.4. Kiểm soát hồ sơ

4.4. VẬN HÀNH VÀ THỰC HIỆN

4.4.6. Kiểm soát hoạt động

4.4.6.1. Nhận dạng mối nguy hạn, đánh giá rủi ro và kiểm soát rủi ro

 

NEW

NEW

NEW

 

4.4.7. Chuẩn bị và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp

4.5. XÁC MINH

4.5.1. Đo lường và giám sát hiệu suất

4.5.2. Đánh giá sự tuân thủ luật pháp

4.5.5. Đánh giá nội bộ

 

 

 

4.6. Xem lại sự quản lý

NEW

NEW

4.5.3. Phát hiện sự cố, sự không phù hợp, hành động sửa chữa

và hành động ngăn chặn.

NEW

 

Doanh nghiệp nào đang áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 mà muốn chuyển đổi sang tiêu chuẩn quốc tế mới ISO 45001:2018, có thể tái chứng nhận chứng chỉ OHSAS 18001:2007 cũ, sau đó chuyển đổi sang tiêu chuẩn ISO 45001:2018 để tiết kiệm chi phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

LIÊN HỆ: 0945.001.005 – 0985.422.225 – 02466.82.0505

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !


Read more...
chung-nhan-iso-45001-1

CHỨNG NHẬN ISO 45001:2018 – Phiên bản thay thế OHSAS 18001

Chứng nhận ISO 45001:2018

Chứng nhận ISO 45001 là một cuộc đánh giá của bên thứ ba được thực hiện bởi một tổ chức chứng nhận. Mục đích để  xác minh rằng một tổ chức tuân thủ các yêu cầu của ISO 45001. Chứng nhận này sau đó được duy trì thông qua các cuộc kiểm tra giám sát thường xuyên theo lịch trình hàng năm của cơ quan đánh giá. Việc tái chứng nhận được thực hiện trên cơ sở ba năm một lần.

ISO 45001 –  HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP

Chứng nhận ISO 45001 là một chứng nhận chuyên nghiệp làm tăng danh tiếng của tổ chức bằng cách chứng minh tổ chức có Hệ thống Quản lý An toàn Sức khoẻ và Nghề nghiệp (OHSMS).

Hệ thống quản lý an toàn sức khoẻ và nghề nghiệp hiệu quả thúc đẩy môi trường làm việc an toàn và lành mạnh bằng cách cung cấp một khuôn khổ cho phép tổ chức của bạn xác định và kiểm soát OHSMS của mình và cải thiện hiệu suất tổng thể.

Chứng nhận ISO 45001 với bên thứ ba độc lập thế giới như GOODVN có thể giúp công ty của bạn thể hiện cam kết duy trì hệ thống quản lý an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp hiệu quả.

CHỨNG NHẬN ISO 45001 LÀ GÌ ?

Chứng nhận ISO là việc Doanh nghiệp được 01 tổ chức chứng nhận đánh giá và cấp cho doanh nghiệp Giấy chứng nhận ISO.

Tổ chức chứng nhận sẽ xác nhận Doanh nghiệp có Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với các yêu cầu trong tiêu chuẩn ISO 45001.

Kết quả của Chứng nhận ISO là Giấy chứng nhận ISO 45001 hay gọi là Chứng chỉ ISO 45001.

TIÊU CHUẨN CHỨNG NHẬN – Phiên bản ISO 45001:2018

Hiện tại, phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn ISO 45001 là phiên bản ISO 45001:2018.

ISO 45001:2018 được Tổ chức ISO thế giới ban hành vào ngày 12/03/2018.

ISO 45001:2018 là tiêu chuẩn thay thế OHSAS 18001 trước đây.

Doanh nghiệp có thể xem các yêu cầu, nội dung và thông tin của tiêu chuẩn ISO 45001:2018 tại các bài viết của chúng tôi.

Lợi ích của chứng nhận ISO 45001 đối với tổ chức của bạn:

 • Loại bỏ hoặc giảm thiểu rủi ro cho nhân viên
 • Tạo môi trường làm việc lành mạnh và an toàn hơn
 • Thể hiện sự tự tin trong tổ chức của bạn
 • Giảm các rủi ro về thời gian dừng do tai nạn tại chỗ
 • Đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật
 • Giảm khả năng bị truy tố và phạt tiền
 • Sự tham gia nhiều hơn vào an toàn môi trường từ nhân viên
 • Tăng sự tự tin của các bên liên quan với tiêu chuẩn được quốc tế công nhận
 • Tăng cường hiệu quả mới các thủ tục và quy trình

Lợi ích của chứng nhận ISO 45001 đối với khách hàng của bạn:

 • Nâng cao chất lượng và dịch vụ
 • Tạo lòng tin và sự tín nhiệm
 • Giảm khiếu nại
 • Đảm bảo cho khách hàng quan tâm tích cực đến hoạt động môi trường của công ty thúc đẩy đạo đức môi trường chung.

TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN ISO | GOODVN

Văn phòng chứng nhận Quốc gia – GOOD Việt Nam là Tổ chức chứng nhận được cấp phép và chỉ định bởi Bộ Khoa học Công nghệ. GOODVN được phép đánh giá và cấp chứng nhận tiêu chuẩn ISO.

Quy trình đánh giá chứng nhận của GOODVN tuân thủ quy định của pháp luât và quy tắc của Tổ chức tiêu chuẩn thế giới ISO.

Chứng chỉ ISO do GOODVN trực tiếp cấp có giá trị toàn quốc toàn quốc thông qua logo và dấu hiệu chứng nhận.

Chứng chỉ hiện đại ứng dụng công nghệ 4.0

Với phương châm hoạt động “Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi” và theo xu hướng công nghệ 4.0. GOODVN là tổ chức chứng nhận ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR codeNhằm đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ thông qua phần mềm quét mã QR code trên điện thoại thông minh tới hệ thống tra cứu khách hàng trên Website của Tổ chức chứng nhận. Việc này giúp công khai, minh bạch giá trị của chứng chỉ và có thể check thông tin ở mọi nơi, mọi lúc.

THỜI GIAN THỰC HIỆN CHỨNG NHẬN ISO 45001:2018

Tư vấn và áp dụng ISO 45001: 60-90 ngày.

Cấp chứng nhận ISO 45001:2018: 15-30 ngày.

Chúng tôi có thể thực hiện đánh giá ngay sau khi khách hàng đủ điều kiện!
Trên đây là thời gian tham khảo. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với đội ngũ chuyên gia trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết về thời gian đánh giá cấp chứng nhận ISO 45001. 

GIẤY CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN ISO 45001 CÓ HIỆU LỰC BAO LÂU ?

Hiệu lực của chứng nhận tiêu chuẩn ISO 45001 có thời hạn trong 03 năm

Trong thời gian hiệu lực của chứng chỉ. Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát định kỳ.

Chu kỳ giám sát có thể là 6-9 tháng hoặc tối đa là 12 tháng tùy theo quy định của tổ chức chứng nhận và thỏa thuận giữa khách hàng và tổ chức chứng nhận. Hết 3 năm vẫn muốn chứng nhận, tổ chức đó phải đăng ký chứng nhận lại. Cuộc đánh giá lại được tiến hành tương tự cuộc đánh giá chứng nhận lần đầu. Chứng chỉ ISO 45001 cấp lại có hiệu lực trong 3 năm.

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN ISO 45001:2018 CỦA GOODVN

TT

Tên công việc

Thời gian

Trách nhiệm

1

Ký hợp đồng chứng nhận

Sau khi 2 bên thống nhất ký kết hợp đồng

GOOD VIỆT NAM,
Bên A

2

Đăng ký chứng nhận ISO 45001:2018

Ngay sau khi ký kết hợp đồng 

Bên A

3

Thành lập đoàn đánh giá và lên Kế hoạch đánh giá

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu

GOOD VIỆT NAM

4

Cung cấp tài liệu liên quan

Ngay khi Bên A nhận được kế hoạch đánh giá của Bên B

Bên A

5

Đánh giá sơ bộ 

Dự kiến trong khoảng thời gian 7 ngày

GOOD VIỆT NAM 
Bên A hỗ trợ thông tin

6

Đánh giá chính thức 

Dự kiến trong khoảng thời gian 7 ngày

GOOD VIỆT NAM

7

Thực hiện hành động khắc phục

Phụ thuộc vào Bên A – GOODVN hỗ trợ

Bên A

8

Thẩm xét kết quả đánh giá

3  ngày

GOOD VIỆT NAM

9

Cấp giấy chứng nhận ISO 45001:2018

2 ngày

GOOD VIỆT NAM

10

Giám sát định kỳ

12 tháng/lần (2 lần/3 năm)

GOOD VIỆT NAM,
Bên A

11

Tái chứng nhận

3 năm/lần

GOOD VIỆT NAM,
Bên A

Liên lạc với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc chứng nhận ISO 45001.

HOTLINE: 0945.001.005 – 0985.422.225 – 02466.82.0505

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !


Read more...