Tin công bố chất lượng

20105869-thuc-pham-bao-goi-san[1]

Nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Với những chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm và các ứng dụng thực tiễn trong kiểm nghiệm thực phẩm của Việt Nam và quốc tế, Hội nghị Khoa học kiểm nghiệm thực phẩm 2018 là cơ hội nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cho Việt Nam.

Hội nghị do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp Cục An toàn thực phẩm tổ chức diễn ra trong hai ngày 4 và 5-10 là một sự kiện quan trọng của ngành kiểm nghiệm thực phẩm. Hội nghị có sự tham gia báo cáo của các nhà khoa học hàng đầu thế giới và Việt Nam trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học và đơn vị kiểm nghiệm. Hội nghị công bố và chia sẻ kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm và các ứng dụng thực tiễn trong kiểm nghiệm thực phẩm của Việt Nam và quốc tế.

Hoạt động kiểm nghiệm thực phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quản lý chất lượng về an toàn thực phẩm. Hệ thống kiểm nghiệm của Việt Nam trong những năm qua đã được chú trọng đầu tư từ tuyến Trung ương đến địa phương. Tuy nhiên, những trang thiết bị hiện đại, chính xác vẫn chủ yếu tập trung tại tuyến Trung ương. Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đang tích cực nâng cao năng lực kiểm nghiệm đối với tuyến địa phương bằng các hình thức: cải tạo cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đầu tư trang thiết bị, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm nghiệm.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh, trong tình hình mới về quản lý an toàn thực phẩm (giảm tiền kiểm, tăng hậu kiểm) cũng như với sự phát triển của khoa học kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trên thế giới ngày càng tiến bộ, hội nghị sẽ là dịp để ngành kiểm nghiệm thực phẩm Việt Nam bắt nhịp cùng với khoa học kiểm nghiệm các nước tiên tiến trên thế giới.

Hội nghị là cơ hội để các nhà quản lý, các nhà khoa học cung cấp nhiều kết quả quý báu trong việc xây dựng, triển khai các kỹ thuật kiểm nghiệm tiên tiến. Đây cũng là cơ sở tiền đề trong việc hỗ trợ đào tạo nhân lực, cải tạo và nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật, bổ sung thiết bị hiện đại, xây dựng các phương pháp thử khó và mang tính chất phức tạp, đáng ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với các thực phẩm đang lưu thông trên thị trường.

Trong khuôn khổ hội nghị, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã ban hành cuốn sách “phương pháp kiểm nghiệm chất lượng và an toàn thực phẩm” nhằm từng bước hướng tới thống nhất các phòng kiểm nghiệm và phương pháp kiểm nghiệm thực phẩm trên toàn quốc. Nội dung cuốn sách với gần 100 phương pháp, hướng đến các chỉ tiêu quan trọng của nhóm sản phẩm dinh dưỡng.

Để đáp ứng với vấn đề kiểm nghiệm thực phẩm trong thời kỳ mới, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho rằng cần phải đẩy mạnh đào tạo cán bộ kỹ thuật có chuyên môn sâu, thành thạo trong kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh. Đặc biệt, phải sớm sửa đổi, bổ sung và cập nhật các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật công tác kiểm nghiệm thực phẩm theo hướng hội nhập thế giới.

Read more...
201048224-thuc-pham-sach[1]

Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ: Tiêu chuẩn hóa để tạo lòng tin

Tại Hội thảo “Tiêu chuẩn hóa thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ phát triển bền vững” được tổ chức mới đây tại Hà Nội, ông Nguyễn Nam Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho rằng: Để nền nông nghiệp hữu cơ phát triển bền vững, tạo niềm tin với người tiêu dùng, chúng ta phải đưa tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ vào cuộc sống và chấp nhận chúng như các tiêu chí kỹ thuật.
Read more...
2010181153-tpcn-thao-duoc[1]

Không cần công thức riêng cho sữa học đường

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bản thân sữa đã là một sản phẩm khá hoàn chỉnh về vi chất dinh dưỡng, không cần phải có công thức riêng cho sữa học đường
Read more...
cong_bo_thuc_pham-10

Công bố thực phẩm – tăng độ tin cậy, tăng hiệu suất kinh doanh

Là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm… không phân biệt sản xuất trong nước hay nhập khẩu kinh doanh, miễn nó được tiêu thụ tại Việt Nam phải tiến hành công bố chất lượng

Công bố thực phẩm hay còn gọi là công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, là việc bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa thực phẩm ra thị trường hoặc tiêu thụ. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu về thủ tục khiến quá trình công bố, đưa thực phẩm ra thị trường chậm trễ, ảnh hưởng đến doanh thu và uy tín của doanh nghiệp.
Vậy:
– Doanh nghiệp của bạn có thuộc diện công bố thực phẩm hay không?
– Tại sao bạn phải công bố thực phẩm?
– Quy trình, thủ tục công bố thực phẩm diễn ra như thế nào?
– Làm thế nào để hoàn thành việc công bố nhanh chóng và tiết kiệm?
Cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này.

I. CÔNG BỐ THỰC PHẨM ÁP DỤNG CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

1. Đối tượng công bố thực phẩm:

– Là các cá nhân, tổ chức sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam;
– Hoặc đại diện công ty nước ngoài có thực phẩm được đưa vào thị trường Việt Nam tiêu thụ.
– Công bố thực phẩm áp dụng cho mọi cá nhân, tổ chức đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm

2. Thực phẩm phải công bố:

– Là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm… không phân biệt sản xuất trong nước hay nhập khẩu kinh doanh, miễn nó được tiêu thụ tại Việt Nam;
– Là bất cứ sản phẩm nào nếu liên quan đến vệ sinh, an toàn thực phẩm (kể cả dụng cụ chứa đựng, bao bì, nguyên liệu sản xuất thực phẩm…);
– Là thực phẩm được sản xuất trong nước để mang đi nhập khẩu, phải được công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của nước được nhập khẩu.
– Thịt là thực phẩm phải được kiểm tra và công bố chất lượng

II. TẠI SAO PHẢI CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM?

– Những vấn đề liên quan đến thực phẩm luôn được Nhà nước và người tiêu dùng quan tâm hàng đầu, đó là lý do tại sao chúng ta phải công bố thực phẩm.
– Công bố thực phẩm vì Nhà nước quy định
Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định tại Luật an toàn thực phẩm như sau: Các tổ chức, cá nhân đang tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp với quy định an toàn cho các sản phẩm là thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm xuất khẩu khi lưu thông trên thị trường.
– Như vậy chúng ta công bố thực phẩm trước hết là để tuân thủ quy định mà Nhà nước ban hành.
Công bố thực phẩm vì lòng tin của người tiêu dùng
– Với người tiêu dùng, không gì quan trọng hơn là vấn đề an toàn thực phẩm bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của họ. Sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, được công bố rõ ràng luôn tạo sự tin tưởng và được họ lựa chọn nhiều hơn.
Công bố thực phẩm để tăng hiệu quả kinh doanh, tăng sự uy tín
Tuân thủ quy định của Nhà nước và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng là hai yếu tố quan trọng để hiệu quả kinh doanh được tăng lên rõ rệt, uy tín của doanh nghiệp cũng được khẳng định thêm một lần nữa.
– Công bố thực phẩm để tăng sự uy tín cho sản phẩm

III. QUY TRÌNH CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;

Bước 2: Soạn hồ sơ công bố bao gồm: Bản tự công bố theo mẫu và kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm;

Bước 3: Nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền 

Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ sau 15 ngày cơ quan chức năng sẽ đăng tải trên cổng thông tin điện tử.

IV. THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM

– Thứ nhất, công bố tiêu chuẩn thực phẩm bằng “Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm” kèm theo “Bản tiêu chuẩn cơ sở”.
– Thứ hai, làm thủ tục công bố tiêu chuẩn tại Bộ Y tế đối với doanh nghiệp kinh doanh nước khoáng đóng chai, thuốc lá, thực phẩm đặc biệt hoặc nhập khẩu thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm…
– Thứ ba, các trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng nói trên nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn tại Sở Y tế tỉnh/ thành phố.
– Thứ tư, hồ sơ công bố thực phẩm sẽ được đăng công khai trên trang mạng cơ quan quản lý do UBND địa phương chỉ định

V. THÀNH PHẦN HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

HỒ SƠ TỰ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM THƯỜNG GỒM:
Theo quy định tại  Điều 5 – Nghị định số 15/2015/NĐ-CP. Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm:
– Bản tự công bố sản phẩm MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 15/2018/NĐ-CP
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.
Tuy nhiên trên thực tế, theo quy định của các Thông tư, hướng dẫn liên quan. Hồ sơ tự công bố sản phẩm tại Doanh nghiệp thông thường sẽ phải gồm những nội dung sau: 
 1. Bản tự công bố sản phẩm 
 2. Phiếu kiểm nghiệm
 3. Nhãn chính sản phẩm 
 4. Bản tiêu chuẩn sản phẩm
 5. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nếu cần)
 6. Chứng chỉ ISO 22000

VI. DỊCH VỤ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG TẠI ISOCERT:

Kiến thức và thủ tục công bố thực phẩm quá phức tạp và khó hiểu, bạn cần một đơn vị giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí?
Ai có thể giúp bạn hoàn thành việc công bố thực phẩm nhanh chóng và hiệu quả?
ISOCERT có mặt ở đây để giúp bạn không chỉ hoàn thành việc công bố thực phẩm mà còn tư vấn, giải quyết mọi thắc mắc của bạn về vấn đề xung quanh
– Tư vấn quy định của Nhà nước về việc công bố thực phẩm
– Tư vấn thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm
– Tư vấn việc chuẩn bị tài liệu và hồ sơ chuẩn.
– Giúp bạn kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các giấy tờ:
– Phân tích, đánh giá tính hợp pháp và sự phù hợp đối với những tài liệu bạn đang có
– Sẵn sàng đàm phán, gặp mặt trao đổi với khách hàng của bạn trong việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm
– Đại diện cho bạn dịch thuật và công chứng các giấy tờ liên quan.
– Tiến hành soạn hồ sơ công bố cho bạn
– Theo dõi hồ sơ và thông báo khi có kết quả
– Nhận kết quả công bố thực phẩm và trao tận tay bạn

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất! Chúng tôi cam kết: 

 Giảm giá dịch vụ trong lần tiếp theo
 Công bố càng nhiều chi phí càng rẻ (Chi phí giảm dần theo số lượng sản phẩm cần công bố)
 Hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ về công bố mỹ phẩm nhập khẩu
 Tư vấn MIỄN PHÍ thủ tục thông quan
 Tư vấn các dịch vụ liên quan như: Công bố thực phẩm chức năng, công bố lưu hành thiết bị y tế

 Cập nhập các văn bản pháp luật liên quan hàng tháng qua email

Read more...
2052316166-cong-bo-thuc-pham-quy-trinh[1]

DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM (TỰ CÔNG BỐ)

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính Phủ qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm: có quy định rõ các cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành Thủ tục Tự Công bố sản phẩm và Thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi sản xuất và đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Kể từ ngày 02 tháng 02 năm 2018, quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm như sau:

Các sản phẩm doanh nghiệp tự công bố bao gồm:

 • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn.
 • Phụ gia thực phẩm.
 • Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
 • Dụng cụ chứa đựng thực phẩm.
 • Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM CỦA ISOCERT

Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;

Bước 2: Soạn hồ sơ công bố bao gồm: Bản tự công bố theo mẫu và kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm;

Bước 3: Nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền 

Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ sau 15 ngày cơ quan chức năng sẽ đăng tải trên cổng thông tin điện tử.


HỒ SƠ TỰ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM THƯỜNG GỒM:

Theo quy định tại  Điều 5 – Nghị định số 15/2015/NĐ-CP. Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm:
– Bản tự công bố sản phẩm MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 15/2018/NĐ-CP
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.

Tuy nhiên trên thực tế, theo quy định của các Thông tư, hướng dẫn liên quan. Hồ sơ tự công bố sản phẩm tại Doanh nghiệp thông thường sẽ phải gồm những nội dung sau: 
 1. Bản tự công bố sản phẩm 
 2. Phiếu kiểm nghiệm
 3. Nhãn chính sản phẩm 
 4. Bản tiêu chuẩn sản phẩm
 5. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nếu cần)
 6. Chứng chỉ ISO 22000

TRÌNH TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

 1. Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
 2. Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
 3. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

THỜI GIAN THỰC HIỆN

Hoàn thành trong khoảng 07 – 15 ngày làm việc

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất! Chúng tôi cam kết: 

 Giảm giá dịch vụ trong lần tiếp theo
 Công bố càng nhiều chi phí càng rẻ (Chi phí giảm dần theo số lượng sản phẩm cần công bố)
 Hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ về công bố mỹ phẩm nhập khẩu
 Tư vấn MIỄN PHÍ thủ tục thông quan
 Tư vấn các dịch vụ liên quan như: Công bố thực phẩm chức năng, công bố lưu hành thiết bị y tế

 Cập nhập các văn bản pháp luật liên quan hàng tháng qua email

Read more...